Saturday, April 23, 2022

Eggs Boiling: గుడ్లు ఉడకబెట్టేటప్పుడు పగులుతున్నాయా.. ఇలా చేస్తే అస్సలు పగలవు..!



Eggs Boiling: గుడ్లు ఉడకబెట్టేటప్పుడు పగులుతున్నాయా.. ఇలా చేస్తే అస్సలు పగలవు..!

Eggs Boiling: కోడిగుడ్లు ఉడకబెట్టేటప్పుడు పగిలిపోవడం అనేది నిత్యం ఎదుర్కొనే సాధారణ సమస్య. గుడ్లు పగిలిపోయి తెల్లసొన నీటిలో కలుస్తుంది. దీంతో గుడ్డులో పోషకాలు ఏమి ఉండవు. దాదాపు ఈ గుడ్డు తిన్నా కూడా ఎటువంటి ప్రయోజనం ఉండదు. వాస్తవానికి ఉడికించిన గుడ్డు రుచికరమైన, ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాలలో ఒకటి. మీరు వాటిపై కొంచెం ఉప్పు, నల్ల మిరియాలు చల్లి తింటే ఎంతో రుచిగా ఉంటాయి. అందుకే గుడ్లని ఉడకబెట్టేటప్పుడు కొన్ని జాగ్రత్తలు పాటించాలి. ఇలా చేస్తే పెంకు సులువుగా రావడమే కాదు గుడ్డు కూడా సూపర్‌గా ఉంటుంది. వాటి గురించి తెలుసుకుందాం.

1. చాలా మంది కోడిగుడ్లను ఫ్రిజ్‌లో నిల్వ చేసి నేరుగా వంటకు ఉపయోగిస్తారు. అలా ఎప్పుడు చేయకూడదు. మొదటగా వాటిని గది ఉష్ణోగ్రతకు తీసుకురావాలి. ఆ తర్వాత వాటిని ఉపయోగించడం ముఖ్యం. మీరు చల్లటి గుడ్లను నేరుగా వేడి నీటిలో ఉడకబెట్టినట్లయితే అవి పగిలిపోయే అవకాశాలు ఎక్కువగా ఉంటాయి.

2. మీరు గుడ్లు ఉడకబెట్టేటప్పుడు గిన్నెలోని నీటిలో ఒక టీస్పూన్ ఉప్పు వేయాలి. ఇలా చేస్తే గుడ్లు పగలకుండా ఉంటాయి. అయితే గిన్నె కొంచెం పెద్దగా ఉండాలి. గుడ్లు ఒకదానికొకటి అంటుకొని ఉండకూడదు.

3. గిన్నెలో నీరు మరుగుతుండగా గుడ్లు ఎప్పుడు అందులో వేయకూడదు. అలావేస్తే గుడ్డు నీటిలోనే పగిలిపోతాయి. ఒక గిన్నెలో 3-4 గుడ్ల కంటే ఎక్కువ ఉడకబెట్టవద్దు.

4. గుడ్లు సుమారు 15 నిమిషాలు ఉడికిన తర్వాత గ్యాస్ ఆఫ్ చేయాలి. ఇప్పుడు గుడ్లను వేడి నీటిలో నుంచి తీసి చల్లటి నీటిలో వేయాలి. సుమారు 10 నిమిషాల తరువాత వాటి పెంకులు తీయాలి. గుడ్డు పగలకుండా సులభంగా వస్తుంది.

5. గుడ్లు ఉడకబెట్టేటప్పుడు గిన్నెలో గుడ్లు మొత్తం మునిగేవిధంగా నీరు పోయాలి. ఇలా చేయడం వల్ల గుడ్లు ఒకదానికొకటి ఢీకొనవు.

Preventing Eggs Breaking

1. Several things can be done to minimize egg breakage during cooking.

2. Reduce thermal stress. Place the eggs in cold water and bring to a boil.

3. Reduce the pressure of the air pocket as it expands. Some people poke a small hole in the bottom of the egg to allow the air to escape when it expands2.

4. Avoid cooking the eggs at a hard rolling boil. Eggs are composed of various proteins that set at slightly different temperatures, but they all set at 80°C – so once the water comes to a boil, you can reduce the temperature.

5. Add some salt to the water. This doesn’t prevent the egg from breaking, but it quickly seals up any cracks because as soon at the egg white comes in contact with the hot salty water it solidifies. A bit of vinegar or lemon juice in the water will have the same effect.


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.

SEARCH THIS SITE

RECENT NEWS

TRANSFERS/PROMOTIONS 2022

✺ TEACHERINFO వాట్సాప్ గ్రూప్ లింక్స్ ✺ SCERT TEXT BOOKS CLASS 1 - 10

CETS/NOTIFICATIONS/RESULTS

HEALTH

EDUCATIONAL APPS

PROMOTION GOs/LEAVE RULES

ORDERS & PROCEEDINGS

SERVICE MATTERS

Top